Lâm Thị Quế Ngọc là nhà sáng lập của Thiết bị Y tế Thanh Sơn. Cửa hàng Thiết bị y tế Thanh Sơn cung cấp các sản phẩm y tế chất lượng cao, đáng tin cậy và tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe của con người. Sứ mệnh của cửa hàng không chỉ dừng lại ở việc cung cấp sản phẩm, mà còn tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ lâu dài và đáng tin cậy với khách hàng. Ngọc luôn lắng nghe và hiểu những nhu cầu của khách hàng để cung cấp các giải pháp tối ưu, đáp ứng đúng yêu cầu và mong muốn của họ. Trước khi thành lập Thiết bị y tế Thanh Sơn, Ngọc là một chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị y tế và marketing, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong các công ty hàng đầu. Bài viết này sẽ giới thiệu về học vấn và kinh nghiệm làm việc của Lâm Thị Quế Ngọc trong suốt quá trình sự nghiệp của mình.

Thạc Sĩ / Kĩ Sư Lâm Thị Quế Ngọc - Nhà sáng lập Thiết bị Y tế Thanh Sơn
Thạc Sĩ / Kĩ Sư Lâm Thị Quế Ngọc – Nhà sáng lập Thiết bị Y tế Thanh Sơn

1/Hành trình trở thành Kỹ sư Kỹ thuật Y Sinh và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của 2 trường đại học hàng đầu

1.1/ Founder Quế Ngọc tốt nghiệp Chương trình Kỹ sư Kỹ thuật Y sinh tại ĐH Bách Khoa vào năm 2009

Lâm Thị Quế Ngọc bắt đầu học tập và phát triển sự nghiệp của mình từ năm 2009, khi cô tốt nghiệp với bằng Kỹ sư Kỹ thuật Y sinh tại trường Đại học Bách Khoa TP.HCM. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo này, cô đã có nền tảng vững chắc về kiến thức y sinh và kỹ thuật, sẵn sàng áp dụng vào công việc của mình.
Lâm Thị Quế Ngọc tốt nghiệp Kỹ sư Kỹ thuật Y sinh vào năm 2019
Lâm Thị Quế Ngọc tốt nghiệp Kỹ sư Kỹ thuật Y sinh vào năm 2019

1.2/ Vào năm 2014, Ngọc tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị kinh doạnh tại UEH

Sau khi hoàn thành đào tạo cơ bản, Lâm Thị Quế Ngọc quyết định tiếp tục theo đuổi học vấn bằng việc tham gia chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Đây là một bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp của cô, vì nó giúp cô hiểu rõ hơn về quản lý và phát triển kinh doanh. Lâm Thị Quế Ngọc đã tận dụng thời gian học tập này để nắm vững các kiến thức về kế hoạch kinh doanh, quản lý nhân sự, marketing và các khía cạnh quản trị khác.
Founder Quế Ngọc tốt nghiệp Thạc Sĩ Quản trị Kinh doanh tại Trường ĐH Kinh Tế TPHCM vào năm 2014
Founder Quế Ngọc tốt nghiệp Thạc Sĩ Quản trị Kinh doanh tại Trường ĐH Kinh Tế TPHCM vào năm 2014

2/Kinh nghiệm dày dặn của Quế Ngọc trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị y tế.

Sau khi hoàn thành chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, Quế Ngọc đã có cơ hội làm việc trong lĩnh vực kinh doanh và marketing. Cô đã có kinh nghiệm làm việc trong các công ty hàng đầu, như Công ty Thương mại Dịch vụ Đức Nguyễn và Công ty TNHH Vật Liệu Y Tế Việt. Trong vai trò của mình, cô đã đảm nhận các vị trí quan trọng như Nhân viên Kinh doanh, Nhân viên Thu mua và Quản lý Phòng Kinh doanh.

2.2/ Nhiều năm kinh nghiệm làm việc với các thiết bị y tế

Trong quá trình làm việc tại Công ty Thương mại Dịch vụ Đức Nguyễn, Ngọc đã có cơ hội làm việc với các sản phẩm sử dụng trong phòng mổ và phòng ICU. Cô đã giới thiệu các tính năng và lợi ích của các sản phẩm này đến khách hàng để thúc đẩy doanh số bán hàng. Đồng thời, cô cũng tìm kiếm khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ bằng cách tối ưu hóa các phương thức bán hàng và cung cấp dịch vụ khách hàng tốt nhất.

2.3/ Kinh nghiệm dày dặn trong việc phát triển các sản phẩm thiết bị y tế

Tiếp theo, Lâm Thị Quế Ngọc đã chuyển đến làm việc tại Công ty TNHH Vật Liệu Y Tế Việt, nơi cô giữ vị trí Quản lý Phòng Kinh doanh. Trong vai trò này, cô đã có nhiệm vụ tìm kiếm khách hàng mới và giới thiệu các tính năng và lợi ích của sản phẩm để thúc đẩy việc thu hút khách hàng và tạo doanh thu. Cô cũng đã tham gia đào tạo và phát triển sản phẩm liên tục để tối đa hóa tiềm năng bán hàng và lập kế hoạch và điều phối việc bán sản phẩm để vượt doanh thu dự kiến và mục tiêu tăng trưởng.

3/ Tinh thần học hỏi không ngừng nghỉ của Founder Lâm Thị Quế Ngọc.

3.3/ Không chỉ dừng lại ở kỹ thuật và kinh doanh, Ngọc tiếp tục dấn thân vào lĩnh vực Marketing

Ngoài ra, Lâm Thị Quế Ngọc cũng có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực digital marketing. Cô đã tham gia chương trình Học viên Digital Marketing tại Viện Đào tạo FPT Skilling. Trong suốt chương trình học, cô đã nắm vững các kiến thức về marketing từ căn bản đến nâng cao, chiến lược marketing trên các nền tảng social media, website, SEO, Google Analytics, email quảng cáo và nhiều nền tảng khác. Đây là một phần quan trọng trong sự nghiệp của cô, vì digital marketing đang ngày càng trở thành một yếu tố quan trọng trong việc tiếp cận khách hàng và phát triển doanh nghiệp.

Higher Diploma Ngành Digital Marketing Lâm Thị Quế Ngọc
Để tiếp tục phát triển con đường học vấn, Ngọc theo học Chương trình đào tạo Digital Marketing của FPT Skillking

3.4/ Với bề dày kinh nghiệm sẵn có, Ngọc tiếp tục trau dồi chuyên môn Kỹ thuật Y sinh bằng việc tham gia Chương trình Thạc sĩ của Trường ĐH Quốc Tế

Bên cạnh đó, Ngọc cũng đang là học viên cao học Chương trình thạc sĩ Kỹ thuật Y Sinh tại Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Chuyên ngành của cô là Kỹ thuật Y Sinh, một chương trình nghiên cứu đòi hỏi học viên cao học phải học ban ngày. Đây là một lĩnh vực đòi hỏi kiến thức chuyên sâu về công nghệ y tế và ứng dụng nó trong việc chăm sóc sức khỏe của con người.
Thạc sĩ Kỹ thuật Y sinh Lâm Thị Quế Ngọc - Trường Đại học Quốc Tế Đại học Quốc Gia TPHCM
Để trau dồi thêm kiến thức về ngành hàng thiết bị y tế, Ngọc tiếp tục tham gia Chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật Y Sinh tại Trường ĐH Quốc Tế – ĐHQG TPHCM
Với những kinh nghiệm và kiến thức mà Ngọc đã tích lũy được trong suốt quá trình học tập và làm việc, cô đã chứng tỏ mình là một chuyên gia đa năng và có khả năng thích ứng với nhiều lĩnh vực khác nhau. Sự kết hợp giữa kiến thức về kỹ thuật y sinh, quản trị kinh doanh và digital marketing đã giúp cô có cái nhìn toàn diện về việc phát triển kinh doanh và tiếp cận khách hàng.
Lâm Thị Quế Ngọc không chỉ là một người có kiến thức và kỹ năng chuyên môn tốt, mà còn là một người có đam mê và tinh thần làm việc cao. Cô luôn tham gia đào tạo và nâng cao kiến thức của mình để đáp ứng được yêu cầu của công việc và đảm bảo sự phát triển cá nhân.