Hà Nội triển khai các biện pháp nhằm ngăn chặn dịch cúm H7N9
Cập nhật:
Thứ Năm, 11-04-2013
hủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa yêu cầu các sở ngành xây dựng kế hoạch và triển khai các biện pháp  phòng, chống dịch cúm A(H7N9) ở người nhằm phát hiện sớm, ngăn chặn dịch lây lan.

Để chủ động ngăn chặn sự xâm nhiễm chủng vi rút cúm A(H7N9), Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo yêu cầu Giám đốc Sở Y tế, Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giám đốc Công an Hà Nội, Chủ tịch các quận, huyện, thị xã kiện toàn ban chỉ đạo phòng chống dịch cúm các cấp, xây dựng kế hoạch và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch ở người nhằm phát hiện sớm, ngăn chặn dịch lây lan.

cum gia cam Hà Nội triển khai các biện pháp nhằm ngăn chặn dịch cúm H7N9
Hà Nội quản lý chặt hoạt động buôn bán gia cầm

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương và các ngành có liên quan tăng cường giám sát, kiểm tra nhập khẩu gia cầm, sản phẩm gia cầm qua biên giới, ngăn ngừa nhập lậu gia cầm. Đẩy mạnh các hoạt động quản lý mua bán gia cầm, nhằm hạn chế việc lưu thông gia cầm không được kiểm dịch, không rõ nguồn gốc trên thị trường.

Các đơn vị trên cũng phải tăng cường giám sát phát hiện sớm các ổ dịch cúm trên gia cầm trong đó có nguyên nhân từ cúm A(H7N9), kịp thời thông báo cho ngành y tế khi có dịch trên gia cầm và thực hiện xử lý triệt để ổ dịch hạn chế lây lan.

Sở Y tế cũng phải tăng cường giám sát nhằm phát hiện các trường hợp viêm đường hô hấp cấp tính nặng. Chuẩn bị vật tư, phương tiện kỹ thuật, tổ chức thực hiện chống dịch. Chỉ đạo Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế phối hợp với các đơn vị liên quan tại cửa khẩu hàng không sân bay Nội Bài giám sát chặt chẽ tất cả hành khách, phương tiện, hàng hóa nhập cảnh, nhập khẩu. Khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ cần tổ chức khám sàng lọc cách ly và kịp thời triển khai các biện pháp hạn chế lây lan.

Các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện tốt việc cách ly, xây dựng phác đồ điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế để hạn chế tử vong khi có bệnh nhân.

(Theo Dantri)

Cùng Danh mục bài viết
may-do-duong-huyet-hieu-one-touch-verio-iq-bi-thu-hoi

Máy đo đường huyết hiệu One Touch Verio ..

mat-be-nhieu-ghen-va-bi-u-nuoc-mat-la-do-benh-gi-550x436

Mắt bé nhiều ghèn và bị ứ nước ..

nhung-dieu-luu-y-khi-do-huyet-ap

Những điều lưu ý khi đo huyết áp